4 ความลับ ที่ธนาคารไม่เคยบอก เวลาหอบเงินไปฝาก

คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการนำเงินไปฝากธนาคาร เพราะเชื่อว่าปลอดภัย เงินต้นไม่หาย แถมได้ดอกเบี้ยอีกต่างหาก และในปัจจุบัน ธนาคารต่างๆ ก็ออกผลิตภัณฑ์มากมาย เพื่อดึงดูดให้เรานำเงินไปฝาก ยิ่งฝากมากยิ่งได้รับผลประโยชน์มาก โดยไม่เค

อ่านต่อ...

7 ลักษณะ ของคนที่คิดแบบเถ้าแก่ มีอนาคตไกล

1. ชอบหาเงินมากกว่าชอบใช้เงิน ถ้าชอบใช้เงินต้องไปเกิดเป็นลูกเถ้าแก่ เพราะตัวเถ้าแก่ต้องมีนิสัยชอบหา รู้ค่าของเงิน ผมชอบคบคนรวย ถ้าคบผิวเผิน คุณจะเห็นแค่เปลือก คือ เห็นว่าเขาใช้เงินยังไง ถ้าเราใช้เงินตามคนรวย เราจะซวย แต่ผม

อ่านต่อ...

เทคนิคเก็บเงินแบบง่ายๆ ต่อให้เป็นคนเก็บเงินไม่เก่ง ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เราทุกคนต่างก็มีความใฝ่ฝัน มีหลายสิ่งที่อยากทำ มีหลายที่ที่อยากไป มีหลายอย่างที่ต้องการ และหนึ่งในนั้น คือการมีเงินเก็บ มีเงินออม มากพอที่จะสามารถนำไปใช้จ่าย กับสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ทว่าในยุคปัจจุบัน สิ่งที่หลายคนต้องพบ

อ่านต่อ...

นิสัย 5 อย่าง ช่วยให้มีกินมีใช้ มีความสุขกับชีวิตที่เรียบง่าย

1. ไม่ไปแหล่งอันตราย หลายคนชอบเดินดูของที่ตัวเองอยากได้ เพื่อยั่วกิเลส เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ ข้อนี้รวมถึงการเปิดดูในอินเตอร์เน็ต และแอปฯ ช้อปป

อ่านต่อ...

10 นิสัยเหล่านี้ จะนำพาคุณเป็นคนมั่งมี มีโอกาสได้ดีในอนาคต

1. พัฒนาทักษะตัวเอง คุณต้องหาความสามารถพิเศษ ไม่ก็งานที่ตัวเองชอบและถนัดให้เจอ จากนั้นสิ่งที่ต้องทำคือ พัฒนาความสามารถเหล่านั้น แต่ละคนจะมีพรสวรรค์ มีความสามารถเฉพาะตัวที่ต่างกันไป คุณจะต้องหามันให้เจอ และนำมันมาใช้ หากคุณ

อ่านต่อ...

12 ข้อห้ามสำหรับเถ้าแก่ ที่คนจีนสั่งสอนกันมายาวนานนับพันปี

ความสำเร็จของคนจีน ที่หอบเสื่อผืนหมอนใบ ข้ามน้ำข้ามทะเล มาตั้งรกรากอยู่ในเมืองไทย จนร่ำรวยมั่งคั่งเป็นเจ้าสัวนั้น อยู่ที่พวกเขาค้าขายเก่ง ดังนั้น ผู้ที่ต้องการร่ำรวยจากการค้าขาย จึงต้องเรียนรู้เคล็ดลับ ในการทำการค้าของคนจี

อ่านต่อ...

เพราะความจน จึงทำให้นิสัยของผม เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

หากใครกำลังท้อแท้ หมดหนทาง มีปัญหาเข้ามาในชีวิตมากมาย ลองอ่านบทความนี้ดู คุณอาจจะมีกำลังใจขึ้นมาได้ แล้วจะรู้ว่าชีวิตเรามันสำคัญมากแค่ไหน ถ้าเคยลำบากมาก่อน ก็คงจะรู้เกี่ยวกับประสบการณ์นี้ดี ประสบการณ์นี้ เป็นของสมาชิกท่านห

อ่านต่อ...

18 อาชีพทำวันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรายได้อีกทาง ไม่อายทำกินมีเงินใช้

เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี หันหน้าไปพึ่งใครก็ไม่ได้ คงจะมีแค่เราที่ต้องช่วยเหลือตนเอง ดังสุภาษิตที่ว่า “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” แล้วจะมีทางไหนที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเราบ้าง 1. ขายของตามตลาดนัด-ถนนคนเดิน เพราะตลาดนัดและถนนคนเดิน เป็น

อ่านต่อ...

9 นิสัยที่คนจนชอบทำ ส่วนคนที่รวยจริง เขาไม่ทำแบบนี้กันหรอก

1. หน้าใหญ่เข้าไว้ พวกเขามักคิดไปเองว่า ถ้าเป็นคนรวย คงสามารถใช้จ่ายและเลี้ยงใครก็ได้ ตามที่เราชอบใจ จึงทำให้เขาทำทุกทาง เพื่อให้ดูรวย ใช้เงินที่มีอย่างฟุ่มเฟือย เพื่อรักษาภาพลักษณ์หน้าตาทางสังคม (ปลอมๆ) เช่น หาเงินได้เดือ

อ่านต่อ...

4 วิธีหาเงินล้านแรก ที่หลายคนไม่รู้ จึงบอกว่ามันยาก

“การหาเงินล้านแรก” สำหรับบางคน อาจเป็นคำพูดที่ฟังดูเหมือน การหมกมุ่นกับเงินหรือความรวย แต่จริงๆ แล้ว เป้าหมายหาเงินล้านแรก มีความหมายที่ลึกซึ้งกว่านั้น เพราะเป้าหมายนี้สำหรับหลายๆ คน ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้พลังใจ ทั้งความ

อ่านต่อ...