เมื่อเข้าใจ 5 ข้อนี้ จะเปลี่ยนความคิดเรื่องเงินของคุณไปตลอด

1. มองทุกอย่างให้เป็นโอกาส เมื่ออยู่บ้าน อะไรที่เป็นโอกาสในการสร้างรายได้ก็ควรทำ อาทิ การขายของออนไลน์ หรือไม่ก็การทำอาหาร ที่แปรเปลี่ยนเป็นเงินได้ เราก็ก็ควรงัดมันออกมา และไม่แน่นะ ในอนาคตนั้น มันอาจเป็นอาชีพเสริม ที่สร้า

อ่านต่อ...

แนวคิด 5 ข้อ ทำแล้วชีวิตมีกินมีใช้ ไม่ขัดสน

ถ้าวันหนึ่ง ถึงเวลาที่เราไม่ได้ทำงานทำการนั้น หรือต้องอยู่ในวัยเกษียณ ชีวิตเราจะเป็นยังไง เพราะถ้าวันนี้คุณไม่ได้เก็บเงิน ไว้รองรับบั้นปลายชีวิต คงจะลำบากไม่น้อย เราควรที่จะหยุดเสียที่ กับนิสัยที่ว่าทุกอย่างต้องเลิศ 1. เลิ

อ่านต่อ...

4 เรื่องที่นำพาชีวิตตกต่ำ เราจะได้เห็นในยุคนี้

ทุกวันนี้เศรษฐกิจในบ้านเรา ใคร ๆ ว่ามันเป็นอย่างไร ยิ่งตอนนี้มีสถาณการณ์ที่ส่งผลกระทบ ต่องานต่าง ๆ มันทำให้เราได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น และวันนี้เรามี 4 เรื่อง ที่เราจะได้เห็นในยุคนี้ ว่ามีสิ่งใดบ้าง 1. เห็นท่าที่ขององค์กรที่

อ่านต่อ...

13 อาชีพ ไม่ต้องออกจากบ้าน ก็สามารถหาเงินได้

การออกไปทำงานนอกบ้าน อาจจะทำให้หลายๆ คน พบกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถติด น้ำท่วม โรคระบาด แถมยังอาจต้องเจอเพื่อนร่วมงานที่ทำตัวไม่น่ารัก สิ่งเหล่านี้จะสะสมเป็นความเครียด จนทำให้เสียสุขภาพจิตได้ ฉะนั้น วันนี้เราจึงมีอาชีพ

อ่านต่อ...

9 อาชีพ ที่จะได้รับผลกระทบ ในยุคดิจิทัล

1. พนักงานขาย, พนักงานแคชเชียร์ เป็นอาชีพเสี่ยงตกงานที่จะโดนเทคโนโลยีมาแทนที่ เพราะปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น จากความสะดวกสบายที่มากกว่า และร้านค้าก็ยังหันมาขายสินค้าแบบ “Unmaned Shop” คือไม

อ่านต่อ...

3 ข้อนี้มีไว้ “จะไม่จน” รวยทั้งเงิน และความสุข

เป้าหมายของผู้คนส่วนใหญ่ก็คือ อยากจะรวย ความรวยไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของเงิน แต่หมายถึงความสุขด้วย แม้จะไม่ได้มีเงินเป็นร้อยล้านหรือพันล้าน แต่ทั้งนี้ความปรารถนาของทุกคน ก็อยากจะมีความมั่นคงทางการเงิน ทำอย่างไรจึงจะรวยทั้งเง

อ่านต่อ...

4 ความลับ ที่ธนาคารไม่เคยบอก เวลาหอบเงินไปฝาก

คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการนำเงินไปฝากธนาคาร เพราะเชื่อว่าปลอดภัย เงินต้นไม่หาย แถมได้ดอกเบี้ยอีกต่างหาก และในปัจจุบัน ธนาคารต่างๆ ก็ออกผลิตภัณฑ์มากมาย เพื่อดึงดูดให้เรานำเงินไปฝาก ยิ่งฝากมากยิ่งได้รับผลประโยชน์มาก โดยไม่เค

อ่านต่อ...

7 ลักษณะ ของคนที่คิดแบบเถ้าแก่ มีอนาคตไกล

1. ชอบหาเงินมากกว่าชอบใช้เงิน ถ้าชอบใช้เงินต้องไปเกิดเป็นลูกเถ้าแก่ เพราะตัวเถ้าแก่ต้องมีนิสัยชอบหา รู้ค่าของเงิน ผมชอบคบคนรวย ถ้าคบผิวเผิน คุณจะเห็นแค่เปลือก คือ เห็นว่าเขาใช้เงินยังไง ถ้าเราใช้เงินตามคนรวย เราจะซวย แต่ผม

อ่านต่อ...

18 อาชีพทำวันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรายได้อีกทาง ไม่อายทำกินมีเงินใช้

เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี หันหน้าไปพึ่งใครก็ไม่ได้ คงจะมีแค่เราที่ต้องช่วยเหลือตนเอง ดังสุภาษิตที่ว่า “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” แล้วจะมีทางไหนที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเราบ้าง 1. ขายของตามตลาดนัด-ถนนคนเดิน เพราะตลาดนัดและถนนคนเดิน เป็น

อ่านต่อ...

4 วิธีหาเงินล้านแรก ที่หลายคนไม่รู้ จึงบอกว่ามันยาก

“การหาเงินล้านแรก” สำหรับบางคน อาจเป็นคำพูดที่ฟังดูเหมือน การหมกมุ่นกับเงินหรือความรวย แต่จริงๆ แล้ว เป้าหมายหาเงินล้านแรก มีความหมายที่ลึกซึ้งกว่านั้น เพราะเป้าหมายนี้สำหรับหลายๆ คน ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้พลังใจ ทั้งความ

อ่านต่อ...