อย่าเลี้ยงลูกสบายเกินไป ต้องสอนให้เขารู้จักความลำบากบ้าง

การสอนลูกในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป พ่อแม่ทุกคน อยากให้ลูกใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย กลัวลูกจะลำบาก กลัวได้รับอันตราย หากเป็นเช่นนี้ อยากให้ลองอ่านเรื่องนี้ดู จะช่วยให้พ่อแม่ได้ข้อคิดอะไรหลายๆ อย่าง นั่นเพราะการเลี้ยงลูกให้อยู่สบายมา

อ่านต่อ...

10 ข้อคิด เลี้ยงลูกให้เติบโต เป็นคนดีของสังคม

1. อย่ากดดันให้ลูกต้อง “เรียนเก่ง” แต่จงสอนให้ลูก “เรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวเองได้” นั่นคือมรดกชีวิตที่เราควรมอบให้เขา 2. ดุ ฝึก สั่งสอนลูกของเราด้วยเมตตาในวันนี้ ดีกว่าปล่อยให้โตไปแล้วถูก “สังคมสั่งสอน” 3. ขาดสามี เราอยู่ไ

อ่านต่อ...

ชีวิตคู่ ในวัยที่โตขึ้น แค่รักกันอย่างเดียว มันไปไม่รอดจริงๆ นะ

เพราะมันมีปัจจัยยิบย่อยที่เยอะมากๆ ทั้งเพื่อน ครอบครัว ทัศนคติ นิสัย ฐานะทางการเงิน อนาคต Sex อาชีพการงาน สไตล์การใช้ชีวิต ทุกอย่างล้วนสำคัญหมด ใครว่าไม่เกี่ยว ลองนึกตามดูนะ รักกันมากๆ เลย แต่เข้ากับเพื่อนเขาไม่ได้ จะไปไหน

อ่านต่อ...

5 เหตุผล เมื่ออายุมากขึ้น จะแก่อย่างไรให้ลูกหลานรัก

แก่อย่างมีคุณค่า ชราอย่างมีคุณภาพ อยู่ไปนานๆ ให้ลูกหลานเคารพรัก “อย่าแก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน” เมื่ออายุมากขึ้นแล้ว จงใช้ชีวิตให้มีความสุขมากขึ้นตามอายุของเรานะ 1. ต้องรู้จักวางอารมณ์ สังคมในอดีตมีความย

อ่านต่อ...

10 คำพูดดีๆ ที่ลูกอยากได้ยิน จากปากพ่อกับแม่

สังคมเราเป็นสังคมที่คนจน มีเยอะกว่าคนรวย นั่นจึงไม่แปลกที่หลายครอบครัว มีลูกมาไว้เพื่อ “ใช้งาน” และพึ่งพาตอนแก่ แต่การเลี้ยงดูเด็กคนหนึ่งให้โตมาเป็นคนที่ “คิดได้” และกตัญญูรู้คุณนั้น เป็นเรื่องที่ “ค่อนข้างยากมาก” หลายคนถู

อ่านต่อ...

9 เรื่องจริงของแม่ ที่ลูกหลายคน อาจลืมไปแล้ว

ความรักของแม่ที่มีให้เรา ยิ่งใหญ่จนหาอะไรเปรียบได้ยาก 1. คอยลำบากอุ้มท้องหนักอยู่ถึง 9 เดือน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครสักคน จะยอมเสียสละจากสาวสวย ให้กลายมาเป็นผู้หญิงท้องโต แถมยังต้องท้องลาย แต่แม่ของเรา เสียสละได้ทุกอย่าง เพ

อ่านต่อ...

30 ข้อคิดความรัก จะเก่งแค่ไหน ก็ต้องการคนคอยดูแล

1. รักคนที่รักในตัวตนของเรา 2. ความโรแมนติค คือการอยากทำอะไรดีๆ เพื่อคนที่เรารัก ไม่ใช่การซื้อของหรูหราราคาแพงให้ 3. ถึงจะเก่งแค่ไหน ทุกคนก็ต้องการคนดูแล 4. ถ้ามันใช่ ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ ถ้าไม่ใช่ ก็ปล่อยให้เวลาพัดผ่านออก

อ่านต่อ...