เมื่ออายุมาก ทำ 13 ข้อนี้ เพื่อให้ชีวิตมีความสุข

1. เมื่ออยู่ก็ให้สง่าเมื่อจากไปก็ให้สงบ มีชีวิตอยู่ ก็ต้องมีความสง่างามในตนเอง ทุกอย่างต้องพึ่งพาตัวเองให้ได้ ใครเห็นก็ให้ความเคารพนับถือ เมื่อถึงคราที่ต้องจากไป ก็ไปอย่างสงบ ใครจะยิ่งใหญ่แค่ไหนเมื่อต า ย เกียรติยศเงินทองท

อ่านต่อ...

เทคนิค 5 ข้อนี้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณ เป็นคนที่น่าหลงใหล ใครเห็นก็หลงรัก

1. คิดให้เยอะกว่าพูด คำพูดและน้ำเสียง คือเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่จะทำให้ผู้คนชื่นชอบในตัวเรา เมื่อเราพูดอะไรไปแล้ว ย่อมเอากลับคืนมาไม่ได้ ดังนั้นเราจึงต้องคิด ต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนเสมอ ว่าคำพูดเหล่านั้น จะทำร้ายจิตใจคนฟังหรือเ

อ่านต่อ...

8 วิธีบอกรักแมว ที่จะทำให้แมวรักแมวหลง

1. เลี้ยงระบบปิด จากการศึกษาของประเทศอิตาลีพบว่า แมวที่ถูกเลี้ยงระบบปิด หรือเลี้ยงไว้ในบ้านนั้น จะมีความผูกพันกับเจ้าของมากกว่า เพราะแมวที่อยู่ในบ้าน จะมีพฤติกรรมเหมือนกับมนุษย์ นั่นคือจะคึกคักในตอนกลางวัน และจะสงบลงตอนที่

อ่านต่อ...

ถ้าอยากเป็นคนน่าคบหา อย่าใช้ 5 คำนี้ ทักทายคนอื่น

1. อ้วนขึ้นป่ะเนี่ย เชื่อว่าคนที่มีรูปร่างอวบ ท้วม ทุกคน ต้องเคยเจอกับการทักทายแบบนี้อย่างแน่นอน และคงไม่มีใครชอบให้ทักแบบนี้หรอก ถึงแม้ว่าคนที่คุณทัก จะน้ำหนักเพิ่มขึ้นจริง แต่คุณก็ไม่ควรใช้คำพูดนี้ เป็นบทเริ่มต้นการสนทนา

อ่านต่อ...

10 พฤติกรรม ที่ทำให้เราไร้เสน่ห์ ไม่มีเพื่อนคบ

1. หลงตัวเอง การมีความมั่นใจในคุณค่าของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่การอยู่กับตัวเองมากเกินไป จนมองไม่เห็นหัวคนรอบข้าง คิดแต่เรื่องตัวเอง พูดแต่เรื่องตัวเอง แบบนี้ใครจะอยากอยู่ด้วย 2. สนใจแต่ภายนอก จากประสบการณ์ และนิทานส

อ่านต่อ...

4 ข้อดี ของการเป็นคนไม่คิดมาก อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

1. ไม่วิตกกังวลเกินกว่าเหตุ ความวิตกกังวลเกินกว่าเหตุนี่แหละ ที่มีส่วนทำให้คนเรา ใช้ชีวิตอย่างไม่ค่อยเป็นสุขเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะคาดหวังกับบางสิ่งไว้มากเกินไป หรือปล่อยวางไม่เป็น ความคิดจึงก่อตัวเป็นความเครียดในที่สุด

อ่านต่อ...

4 จุดจับผิดคนตรงหน้า เขาพูดความจริง หรือพูดโกหก

1. คนโกหกมักจะเลี่ยง ไม่พูดถึงตัวเอง พื้นฐานของการโกหก คือการบิดเบือนความจริง ดังนั้นเวลาใครสักคน ต้องการที่จะโกหก ส่วนใหญ่จึงมักเลี่ยงที่จะพูดถึงตัวเองไป แล้วโบ้ยความผิดให้บุคคลที่สามรับกรรมแทน เพื่อเป็นการรักษาระยะห่าง ไ

อ่านต่อ...

7 คำถามที่ไม่ควรถาม เพราะมันเป็นเรื่องเสียมารยาทสุดๆ

1. น้ำหนักเท่าไหร่ อ้วนขึ้นหรือเปล่า เมื่อไหร่จะผอม ก็รู้ๆ กันอยู่เรื่องของน้ำหนัก โดยเฉพาะกับผู้หญิง เป็นคำถามที่ตบหน้ายังรู้สึกเจ็บน้อยกว่าเจอคำถามนี้ เพราะจะทำให้คนที่ถูกถาม รู้สึกอายและไม่มั่นใจ ต่อให้เค้าจะมั่นใจในรูป

อ่านต่อ...

เพื่อน 5 ประเภท ที่ควรค่าแก่การคบหา พวกเขาทำให้ชีวิตมีสีสัน

1. เพื่อนบ้าเพื่อนบอ เพื่อนพวกนี้พร้อมจะแหกกฎเกณฑ์ อาจดูว่าเขาไม่ค่อยแคร์อะไร และชอบที่จะเสี่ยงทำอะไรบ้าๆ บอๆ ตลอดเวลา แต่จำไว้เหอะ งานเลี้ยงทุกงานจะสนุกได้ ก็เพราะมีเจ้าพวกนี้แหละ อีกอย่าง เขาจะพาให้เรามีชีวิตที่หวือหวาขึ

อ่านต่อ...

ถ้าคุณเปิดร้านอาหาร คุณจะเข้าใจชีวิต และได้รู้จักมนุษย์มากขึ้น

เมื่อเช้า ผมไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนึง ร้านนี้ติดป้ายหน้าร้านใหญ่เท่ารถตุ๊กๆ ว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ/ก๋วยเตี๋ยวหมู ภายในร้าน ที่ผนังมีเมนูตัวใหญ่ เขียนว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู เจ้คนนึงลงมาจากรถ ได้เดินไปที่เคาน์เตอร์ สั่ง

อ่านต่อ...