7 ข้อดี การมีบุคลิกเงียบๆ นิ่งๆ แบบนี้สบายใจสุดๆ

การเป็นคนเงียบๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร มีข้อดีหลายอย่าง และมันทำให้เรารู้ว่า การอยู่คนเดียว ไม่ได้แย่เสมอไป 1. กลายเป็นผู้ถูกเกรงใจ บุคคลในลักษณะนี้ จะได้รับความเกรงใจ คนอื่นไม่ค่อยกล้ายุ่งด้วย เพราะความที่ไม่ค่อยแสดงออ

อ่านต่อ...

15 วิธี เก่งเร็วขึ้น แบบก้าวกระโดด

1. ฟังให้มาก พูดเท่าที่จำเป็น พูดในสิ่งที่เป็นประโยชน์ เหมาะสมกาลเทศะ เมื่อพูดน้อยลง คมคิดวิเคราะห์ ย่อมเพิ่มพูน ได้ยินอะไรๆ รับรู้อะไรๆ จะแปลความหมายได้กว้างและลึกยิ่งขึ้น 2. การฟังมิใช่สักแต่ได้ยินเสียง ทว่าเป็นการรับรู้

อ่านต่อ...

7 สิ่งที่ต้องตระหนัก ถ้าอายุ 30 ยังไม่มีอะไรที่มั่นคง ควรคิดได้แล้ว

ทุกวันนี้ เราจะหวังพึ่งแต่คนอื่นไม่ได้แล้วนะ โดยเฉพาะเรื่องของเงินทอง มาดูว่าเราต้องปรับอะไรบ้าง 1. รู้จักบริหารความเสี่ยงให้เป็น หากวันหนึ่งเราต้องออกจากงาน หรือธุรกิจมีปัญหา เราจะอยู่ได้ไหม เราออมเงินไว้เผื่อฉุกเฉินเพียง

อ่านต่อ...

เคล็ดลับ 10 ประการ ของการเป็นเศรษฐีแห่งความสุข

เคล็ดลับที่ 1 : การดำเนินชีวิต 1. ปรับวิธีคิด นิสัย และพฤติกรรม คือใช้เงินให้เป็น ให้เกิดประโยชน์ คุ้มค่า 2. ไม่ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่อธิษฐานอ้อนวอนขอให้ช่วย ความสำเร็จเกิดจากการทุ่มเทและความพยายาม 3. ให้ความสำคัญกับ

อ่านต่อ...

อย่าทำลายชีวิต ด้วยพฤติกรรมแย่ๆ ของตัวเอง

ทางกลับบ้านผม มีสุนัขตัวนึง มันชอบวิ่งไล่รถมอเตอร์ไซค์ เท่าที่สังเกต มันชอบไล่ที่สุด คือ บุรุษไปรษณีย์ เวลามันไล่ มันวิ่งอย่างเอาจริงเอาจัง ลงถนนตามเห่า ตามกัดขาคนขี่มอเตอร์ไซค์ แบบไม่กลัวอันตราย ผมคิดในใจว่า สักวันคงโดนรถ

อ่านต่อ...

เพราะสิ่งเหล่านี้ เราจึงได้เรียนรู้และเติบโต ขอบคุณนะ

1. “ความผิดหวัง” ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่า อย่าคาดหวังกับอะไรมากไป และควรยอมรับบางสิ่ง ในแบบที่มันเป็น 2. “ความเจ็บปวด” ขอบคุณที่ทำให้เข้มแข็งขึ้น และเริ่มมีสติในการมองสิ่งต่างๆ มากขึ้น 3. “ความล้มเหลว” ขอบคุณที่ทำให้เรียนรู้ ไ

อ่านต่อ...

เพื่อน 5 ประเภท ที่ควรค่าแก่การคบหา พวกเขาทำให้ชีวิตมีสีสัน

1. เพื่อนบ้าเพื่อนบอ เพื่อนพวกนี้พร้อมจะแหกกฎเกณฑ์ อาจดูว่าเขาไม่ค่อยแคร์อะไร และชอบที่จะเสี่ยงทำอะไรบ้าๆ บอๆ ตลอดเวลา แต่จำไว้เหอะ งานเลี้ยงทุกงานจะสนุกได้ ก็เพราะมีเจ้าพวกนี้แหละ อีกอย่าง เขาจะพาให้เรามีชีวิตที่หวือหวาขึ

อ่านต่อ...

ถ้าคุณเปิดร้านอาหาร คุณจะเข้าใจชีวิต และได้รู้จักมนุษย์มากขึ้น

เมื่อเช้า ผมไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนึง ร้านนี้ติดป้ายหน้าร้านใหญ่เท่ารถตุ๊กๆ ว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ/ก๋วยเตี๋ยวหมู ภายในร้าน ที่ผนังมีเมนูตัวใหญ่ เขียนว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู เจ้คนนึงลงมาจากรถ ได้เดินไปที่เคาน์เตอร์ สั่ง

อ่านต่อ...

12 ข้อคิด หาก “โ ค วิ ด” อยู่ไปอีก 6 เดือน หรือ 1 ปี ข้างหน้า

1. หากพอมี จงเก็บทุนไว้ให้มาก หากจะลงทุน ให้ดูผลตอบแทนระยะสั้น ไม่ต้องคิดหวังระยะยาวหรอก 2. หากไม่มีทุน ให้ประหยัด งดรายจ่ายที่ไม่เกิดประโยชน์ งดท่องเที่ยว หาอะไรทำที่เกิดรายได้เพิ่ม หรือทดแทนสิ่งที่เสียไป 3. ขายของที่ไม่จ

อ่านต่อ...

ความจริง 18 ข้อ ของคนถนัดซ้าย ที่ทำได้ดีกว่า คนถนัดขวา

1. มีประชากร 10% บนโลกที่ถนัดซ้าย นั่นหมายความว่า ทุกๆ 10 คน คุณจะเจอคนถนัดซ้าย 1 คน 2. คนถนัดซ้าย ใช้สมองซีกขวาของพวกเขาได้ดีมาก (เป็นสมองที่ควบคุมความสามารถ ด้านความทรงจำ การคำนวน และความคิดสร้างสรรค์) 3. คนถนัดซ้าย มักจ

อ่านต่อ...